Xem Totti biểu diễn14:55 9/3/2013

Một vài cầu thủ AS Roma hiện tại còn chưa ra đời khi Francesco Totti (ảnh) lần đầu tiên khoác áo đội một Roma, CLB đầu tiên và duy nhất trong sự nghiệp của anh. Là một trong những cầu thủ hiếm hoi chỉ trung thành với một màu áo trong bóng đá hiện tại, Totti đã có lúc bị xem là gánh nặng nhưng anh đều vượt qua được cái nhìn khắt khe của nhiều người để tiếp tục chứng tỏ giá trị trong lòng các tifosi.

>> 02h45 ngày 10/03, Udinese vs AS Roma: Chờ kỷ lục mới của Totti
>> Vợ Totti rực rỡ khoe đường cong trên truyền hình
>> Del Piero gửi lời chung vui cùng Totti
>> Totti không muốn xếp ở vị trí hai


Totti đang chơi hay và bền bỉ đến mức đã xuất hiện dư luận muốn đưa anh trở lại đội tuyển quốc gia, lần đầu tiên từ sau World Cup 2006. Những lời tán dương Totti tràn ngập trên báo những ngày qua sau khi anh thực hiện thành công quả phạt đền trong trận gặp Genoa chủ nhật tuần trước. Đấy đã là bàn thứ 225 của Totti tại Serie A, giúp anh vươn lên đồng xếp nhì với Gunnar Nordahl trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất Serie A.


Cựu HLV Roma Fabio Capello nói: “Totti đơn giản là một nhà vô địch. Và như mọi nhà vô địch khác, anh ta có những nguồn lực không thể tin được. Có thể Totti đã chậm đi một chút, nhưng anh ta bù lại với sự thông minh và sự sắc sảo của mình. Tôi là người đầu tiên dùng anh ấy với vai trò tấn công nhiều hơn. Đấy là khi tôi nhận ra xác suất thành công của Totti rất cao mỗi khi tung ra cú sút. Totti không thể chơi bóng mãi mãi, nhưng vài năm nữa thì vô tư. Totti cũng không thể chơi một trận đấu, nhưng chơi ít hơn mà duy trì được phong độ cũng là điều tốt”.

Đây là mùa bóng thứ 21 của Totti tại Roma. Danh hiệu “hoàng tử thành Rome” có thể không còn phù hợp nữa bởi anh giờ đã là vua của đội bóng màu bã trầu. Những cuộc mâu thuẫn với Claudio Ranieri và Luis Enrique đều dẫn đến kết quả là những nhà cầm quân này phải ra đi. Không thuộc dạng mẫu mực hoàn hảo nhưng Totti là tấm gương và là người truyền cảm hứng đến đồng đội.

Sắp tới khán giả Việt Nam sẽ được mục sở thị tài chơi bóng của Totti khi anh cùng các đồng đội Roma sang đấu giao hữu. Còn đêm nay, hãy dõi theo Totti trong trận làm khách trên sân Udinese. Roma đã thắng liền 3 trận cùng với HLV tạm quyền Aurelio Andreazzoli và Totti ghi bàn trong 2/3 trận ấy.

>> 02h45 ngày 10/03, Udinese vs AS Roma: Chờ kỷ lục mới của Totti
>> Vợ Totti rực rỡ khoe đường cong trên truyền hình
>> Del Piero gửi lời chung vui cùng Totti
>> Totti không muốn xếp ở vị trí hai
Theo Sài Gòn Giải Phóng Online
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 26/11/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 26/11/2014
... lượt xem