Vòng loại U19 châu Á, Việt Nam - Macau: Phải thắng!8:29 11/11/2009

Gặp đội chủ nhà, U19 Việt Nam đã bị mất quân trầm trọng. Nhưng bất kể với đội hình nào thì trong 90 phút sắp tới, thầy trò HLV Triệu Quang Hà cũng buộc phải chiến thắng U19 Macau.

>> Vòng loại giải U19 châu Á 2010: Việt Nam thua sát nút Thái Lan
>> Thắng Hàn Quốc 1-0, U19 Việt Nam gây sốc !

Tổn thất lớn

Đình Bảo, Anh Quang bị thẻ đỏ, Xuân Hùng, Tiến Duy lãnh đủ 2 thẻ vàng, còn Thế Nhật bị tăng nặng hình phạt khiến cho U19 Việt Nam khuyết đến 5 vị trí chủ lực. Khi giữa đội dự bị và chính thức có độ vênh lớn về chuyên môn thì việc thiếu vắng đến nửa đội hình chính là tổn thất đáng kể. Trong đó, Anh Quang, Tiến Duy, Xuân Hùng và Thế Nhật đều là 4 trụ cột ở hàng phòng ngự, nên có thể thấy, U19 Việt Nam đã bị sứt mẻ hàng thủ trầm trọng.

Lâu nay, U19 Việt Nam chỉ chơi tốt khi đội hình chính thức đầy đủ cả 11 cầu thủ bởi luôn được sát cánh bên nhau một thời gian dài. Nếu một mắt xích nào đó hỏng và bị thay bằng mắt xích khác thì U19 Việt Nam gặp trục trặc tức thì. Thế nên, dù chỉ phải đối đầu với đối thủ dưới cơ, nhưng HLV Triệu Quang Hà không thể ngồi yên chờ chiến thắng.

U19 VN không thể đánh rơi chiến thắng trước đối thủ yếu Macau – Ảnh: Minh Tuấn

Và những tình huống…


U19 Việt Nam không nắm trong tay quyền tự quyết mà phụ thuộc vào kết quả giữa U19 Hàn Quốc và U19 Thái Lan. Nếu một tỉ số từ hoà đến thắng cho đội chủ nhà, hoặc Hàn Quốc chiến thắng với cách biệt 2 bàn thì chỉ cần thắng nhẹ là U19 Việt Nam giành suất thứ hai.

Còn nếu Hàn Quốc thắng U19 Thái Lan với tỉ số 1-0 thì thầy trò HLV Triệu Quang Hà buộc phải thắng U19 Macau với cách biệt 4 bàn trở lên mới giành một suất trực tiếp. Trong trường hợp U19 Hàn Quốc thắng U19 Thái Lan với “tỉ số đẹp” 2-1 (hoặc cách biệt 1 bàn nhưng có nhiều bàn thắng hơn) thì dù U19 Việt Nam có đánh bại U19 Macau với kết quả nào đi chăng nữa thì cũng đành xếp ở vị trí thứ Ba.

Nhưng buộc phải thắng


Bất luận kết quả giữa U19 Hàn Quốc và U19 Thái Lan thế nào thì nhiệm vụ tối thượng của thầy trò HLV Triệu Quang Hà là phải có được 3 điểm. Khi ấy, nếu không may đứng ở vị trí thứ Ba thì cửa để tranh vé vớt là rất sáng bởi đã có 9 điểm (sau khi đã trừ điểm số với đội thứ 6 của bảng có 6 đội như quy định của điều lệ). Nhìn toàn cục của 3 bảng thì chưa một đội nào đạt đến điểm số cao như thế, trong khi mỗi bảng lại hiện diện 2 đội có trình độ vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại.

“Đại chiến” hay...…?

Nếu nhìn cục diện trên BXH thì cuộc đối đầu giữa U19 Thái Lan và U19 Hàn Quốc được ví là “đại chiến” bởi phải tranh một suất dự VCK. Nhưng cũng có cửa để làm đẹp lòng cả 2 khi U19 Thái Lan chỉ cần “thua nhẹ” U19 Hàn Quốc bất kỳ tỷ số nào, ngoại trừ tỉ số 0-1 là cả 2 cùng dắt tay nhau dự VCK.

Trận đấu này diễn ra cùng giờ với thời điểm U19 Việt Nam xung trận, nhưng tại sân Quân đội Hoàng gia Thái Lan. Hiển nhiên, mong đợi của thầy trò HLV Triệu Quang Hà là U19 Thái Lan chí ít cũng cầm được chân U19 Hàn Quốc hoặc đội bóng trẻ xứ Kim chi sẽ thắng với cách biệt 2 bàn.

Trận đấu còn lại giữa U19 Lào và U19 Bangladesh (19h00) chỉ còn ý nghĩa thủ tục.
Theo Báo Bóng Đá
Về đầu trang

5 sao
Cập nhật: 20/08/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 20/08/2014
... lượt xem