7 sự thật thú vị về Lionel Messi

19:36 Thứ tư 19/04/2017 | 1

Không nhiều người hâm mộ biết rằng, một cầu thủ chuyên nghiệp như Messi lại từng có thời gian nghiện nặng đồ uống có gas.

 - Bóng Đá

 Hợp đồng đặc biệt: Bản hợp đồng đầu tiên giữa Messi và Barcelona được lập và ký trên một tờ giấy ăn vào năm 2000. Có thể khẳng định, đây là mảnh giấy ăn "đắt giá" nhất lịch sử đội bóng chủ sân Nou Camp.

 - Bóng Đá

 Gã nghiện coke: Barca từng phải di dời tất cả các máy bán đồ uống tự động và thuê một chuyên gia dinh dưỡng cho Messi vì anh uống quá nhiều nước ngọt có gas. 

 - Bóng Đá

 Đa sắc tộc: Argentina là quốc gia có nhiều người nhập cư và Lionel Messi là một ví dụ điển hình. Cụ của anh, Angelo Messi là người Italy đến sinh sống tại Argentina vào năm 1883, mẹ của "El Pulga" lại là người Lebanon. Chưa dừng ở đó, siêu sao sinh năm 1987 còn thừa nhận mình có một chút huyết thống đến từ đảo quốc sương mù Anh.

 - Bóng Đá

 Bị nhầm tên: Trong danh sách triệu tập của tuyển U20 Argentina, tên của Messi từng bị nhầm lẫn thành "Leonel Mecci".

 - Bóng Đá

 "Cha nào con nấy": Con trai của Messi, Thiago đã bắt đầu sự nghiệp chơi bóng sớm hơn rất nhiều so với cha. Newell’s Old Boys - CLB cũ của Messi đã nhanh chân ký hợp đồng với cậu bé chỉ 72 giờ sau khi được sinh ra.

 - Bóng Đá

 Ghi danh vào từ điển: Nếu tiếng Thụy Điển có Zlatan (Ibrahimovic) nghĩa là tuyệt vời, xuất sắc thì trong tiếng Tây Ban Nha cũng có một tính từ dành riêng cho Messi, đó là "InMessionante- cách chơi bóng hoàn hảo".

 - Bóng Đá

 Bàn chân vàng: Phiên bản bằng vàng của cái chân trái của Lionel Messi từng được bán với giá 4 triệu bảng vào năm 2011. Tất cả số tiền trên đều được dành để cứu giúp các nạn nhân của trận sóng thần Tohoku tại Nhật Bản.

Messi tham gia chương trình giúp đỡ các trẻ em bị ung thư: Ngôi sao của Barcelona nở nụ cười trên khuôn mặt của trẻ em trong quảng cáo này để hỗ trợ dự án #paralosvalientes cho một trung tâm ung thư nhi khoa mới cho trẻ em ở thành phố Barcelona.

Nguồn: Zing.vn
Dũng Sĩ | 14:00 19/04/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục