5 thủ môn lừng lẫy Ngoại hạng Anh: Cech và ai nữa?

15:59 Thứ hai 12/03/2018

BongDa.com.vn Petr Cech đã trở thành huyền thoại sống của Premier League với 200 trận giữ sạch lưới. Anh cũng trở thành thủ môn duy nhất của giải đấu cán cột mốc này, vượt nhiều cái tên.

Cuối tuần qua, Arsenal có chiến thắng 3-0 trước Watford và thủ môn Petr Cech được bình chọn là thủ môn hay nhất trận đấu. Không phải ngẫu nhiên mà cầu thủ người CH Séc chơi xuất thần như vậy.

 - Bóng Đá

Petr Cech đã trở thành người gác đền đầu tiên trong lịch sử Premier League có 200 trận giữ sạch lưới.

Bởi sau trận đấu, Petr Cech đã trở thành người gác đền đầu tiên trong lịch sử Premier League có 200 trận giữ sạch lưới. Để làm được điều đó, Cech đã có đến 4 lần cản phá những pha dứt điểm của cầu thủ Watford, bao gồm cả tình huống đá phạt đền của Troy Deeney.

Cech trở thành thủ môn duy nhất của giải đấu cán cột mốc này, bỏ xa nhiều cái tên khác như David James - 169 lần, Mark Schwarzer - 151 lần, David Seaman 140 lần hay Nigel Martyn - 137 lần. Thành tích của thủ thành 35 tuổi được thực hiện trong hai màu áo Chelsea (162 trận) và Arsenal (38 trận). Và hãy cùng điểm qua những cái tên khác có thành tích cũng khá khủng tại Ngoại hạng Anh:

1. David James - 169 trận giữ sạch lưới: Cựu thủ thành người Anh David James đã giải nghệ năm 2014. James có được thành tích này khi chơi ở  Premier League cho Liverpool, Aston Villa, West Ham United, Manchester City và Portsmouth.

 - Bóng Đá

James có được thành tích này khi chơi ở Premier League cho Liverpool, Aston Villa, West Ham United, Manchester City và Portsmouth.

2. Mark Schawrzer - 151 trận: Cựu thủ môn người Australia làm được điều này khi chơi cho Middlesbrough, Fulham, Chelsea và Leicester City tại Ngoại hạng Anh.

 - Bóng Đá

Mark Schawrzer làm được điều này khi chơi cho Middlesbrough, Fulham, Chelsea và Leicester City tại Ngoại hạng Anh.

3. David Seaman – 140 lần: David Seaman là huyền thoại của Arsenal với 405 trận chơi cho CLB thành London. Tuy nhiên thành tích 140 lần giữ sạch lưới kể trên cũng được góp công trong 19 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh cho Man City mùa 2003 – 2004.

seamann

David Seaman là huyền thoại của Arsenal với 405 trận chơi cho CLB thành London

4. Nigel Martyn - 137 lần giữ sạch lưới. Nigel Martyn trải qua 6 mùa giải chơi cho Leeds United ở Ngoại hạng Anh, nhưng trước đó, anh là thủ môn đầu tiên có giá chuyển nhượng 1 triệu bảng khi chuyển tới Crystal Palace từ Bristol. Sau này, anh còn chơi cho Everton.

 - Bóng Đá

Nigel Martyn trải qua 6 mùa giải chơi cho Leeds United ở Ngoại hạng Anh, nhưng trước đó, anh là thủ môn đầu tiên có giá chuyển nhượng 1 triệu bảng khi chuyển tới Crystal Palace từ Bristol.

Sau Cech, Joe Hart là thủ thành duy nhất còn thi đấu nằm trong top 10 danh sách này với 122 trận giữ sạch lưới. Tuy nhiên, khả năng thủ thành đang chơi cho West Ham qua mặt Petr Cech gần như là điều không thể bởi Joe Hart đã sa sút rất nhiều vào khoảng cách giữa con số 122 và 200 là rất lớn.

Xem video về Petr Cech - một huyền thoại:

NT - BongDa.com.vn - TTVN | 15:58 12/03/2018
Chia sẻ