MỚI NHẤT :

4 nguyên nhân khiến Lopetegui sẽ phù hợp với Real Madrid

12:03 Thứ tư 13/06/2018

BongDa.com.vn Julen Lopetegui sẽ là tân HLV của Real Madrid ở mùa giải tới. Vậy đâu là những lí do để NHM Kền kền trắng có thể tin tưởng ông sẽ thành công trên cương vị mới?

1. Vốn kiến thức về bóng đá Tây Ban Nha

Julen Lopetegui khi còn là cầu thủ từng bắt cho Real Madrid trong giai đoạn 1989-1991. Sau khi giải nghệ, Lopetegui bắt đầu nắm các đội trẻ của Tây Ban Nha và giờ là tuyển Tây Ban Nha. 

4 nguyên nhân khiến Lopetegui sẽ phù hợp với Real Madrid - Bóng Đá

 Lopetegui có tiếp nối những thành công của người tiền nhiệm Zidane tại Real?

Nói thế để thấy, ông có vốn kiến thức nhất định về bóng đá quốc nội và chắc chắn sẽ giúp Real Madrid tiếp tục duy trì bản sắc bóng đá vốn có. Cũng phải nói thêm rằng, tại La Liga 17 đội bóng dùng các HLV nội (ngoại trừ hai đội bóng thành Madrid và Deportivo La Coruna). Trong khi đó, 5 đời HLV của Real gần nhất có quốc tịch Chile, Bồ Đào Nha, Italia, Tây Ban Nha và Pháp (Rafa Benitez là người Tây Ban Nha nhưng chỉ ngồi ghế trong thời gian ngắn). 

2. Giỏi chiến thuật

Nếu Zinedine Zidane thành công tại Real Madrid bằng thuật quản trị nhân sự tài ba thì Lopetegui lại biết đến là HLV giỏi chiến thuật. Ông ưa thích lối chơi kiểm soát bóng và đang biến Tây Ban Nha trở lại thành một đội bóng ban bật đẹp như năm 2008. Lần gặp gỡ tiếp theo giữa Real và Barca hẳn là đáng xem khi Kền kền trắng không còn co mình chịu trận mà sẽ tấn công và chủ động cầm bóng. 

3. Thấu hiểu Isco

4 nguyên nhân khiến Lopetegui sẽ phù hợp với Real Madrid - Bóng Đá

 Lopetegui đến, Isco sẽ ở lại Real?

Vì sao tương lai của Isco lại liên quan tới Lopetegui? Đơn giản, trong bối cảnh, bộ ba BBC (Ronaldo - Benzema - Bale) sắp tan rã, Luka Modric đã 33 tuổi, Isco chính là tương lai của Real Madrid. 

Tại tuyển Tây Ban Nha, Isco được Lopetegui ưu ái hơn là khi về CLB. Anh được chơi như một số 10 đích thực và không phải dạt biên. Tin rằng, khi đã cầm được Real, Lopetegui sẽ biết cách để cậu học trò cưng phát triển hơn nữa. 

4. Vẫn là ẩn số với nhiều đối thủ

Thực tế, đến tận bây giờ, khi đã mang quân Tây Ban Nha đi chinh chiến tại World Cup, vốn hiểu biết của NHM về Lopetegui vẫn còn khá hạn chế. Ông không quá nổi bật khi còn là cầu thủ, cũng chưa đạt được thành tựu nào quá ghê gớm ở cấp độ huấn luyện. Thứ người ta biết duy nhất về Lopetegui chỉ là ông từng nắm những đội trẻ của Tây Ban Nha. 

Đây chính là thuận lợi ban đầu khi ông về nắm Real. Bởi các đối thủ chưa có quá nhiều "hồ sơ" về Lopetegui. Chưa kể, ông sẽ không chịu nhiều áp lực trước báo giới nếu phải so với những người đã thành danh trước đây như Jose Mourinho hay Zidane. 

Màn trình diễn của Isco trong ăm qua: 

Ngọa Long | 10:25 13/06/2018
Chia sẻ